TIN TỨC - SỰ KIÊN

Kiểm tra hiệu suất máy nghiền

Với sự chú ý quan tâm ngày càng nhiều tới hiệu suất trạm nghiền, việc kiểm tra hiệu suất của từng máy nghiền độc lập trở thành bước then chốt trong tổng thể mục tiêu tối đa hóa năng suất và hạ thấp chi phí nghiền.

so do cong nghe VSITại sao kiểm tra hiệu suất lại quan trọng...

Trong tất cả trạm nghiền, máy nghiền thực sự truyền đạt thay đổi đến vật liệu đang được xử lý. Đơn giản, máy nghiền đá là những thiết bị biến đổi chủ yếu đá thô, cuội sỏi hoặc quặng thành các thành phẩm có kích thước và chất lượng theo yêu cầu của các vật liệu xây dựng. Không hiểu biết máy nghiền hoạt động tốt ra sao (theo điều kiện lý tưởng với công suất thiết kế) thì chúng ta không thể tối đa hoá hiệu suất cao nhất của
trạm nghiền, điều có thể đem lại cho chúng ta sản lượng cao và chi phí thấp...

Làm sao để tiến hành kiểm tra đúng cách...

Tất cả máy nghiền có giới hạn về mặt thiết kế đối với công suất, kích cỡ liệu cấp, công suất dẫn động và chu kỳ vận hành. Điển hình, 2 thông số đo dễ dàng nhất là công suất thể tích của máy và dòng điện của động cơ dẫn động. Mục tiêu là đạt được lượng vật liệu cao nhất chạy qua máy nghiền tại mức năng lượng thiết kế mong muốn. Phương pháp kiểm tra cơ bản cung cấp ngay lập tức hiệu năng máy nghiền ở một điểm nào đó trong khi trạm hoạt động, điều này không phải lúc nào cũng dễ thực hiện bởi vì những thay đổi của toàn bộ trạm nghiền trong quá trình hoạt động. Kiểm tra máy nghiền có thể làm được bằng tay nhưng phải làm chính xác.

Kiểm tra bằng tay bao gồm các bước sau:
- Đảm bảo máy nghiền vững chắc về mặt kết cấu cơ khí và được bảo trì thường xuyên.
- Đảm bảo dây đai dẫn động hoạt động trong trạng thái tốt và có độ căng hợp lý.
- Đảm bảo rằng phương pháp cấp liệu có thể cung cấp liệu đầy đủ để thỏa mãn công suất tốc độ liệu thiết kế của máy nghiền.
- Kiểm tra tất cả băng tải đảm bảo khả năng công suất để cấp liệu theo tỷ lệ cấp liệu thiết kế và chuyển đi phần sản phẩm đầu ra.
toc ke- Ghi lại tốc độ cấp và xả của băng tải tính theo feet trên giờ (máy đo tốc cơ băng tải cơ khí là rất hữu dụng ở đây).
- Chạy trạm nghiền trong một khoảng thời gian (thường 15 đến 30 phút) để bảo đảm rằng vòng hoạt động kín của trạm đạt được cân bằng lưu lượng. (Khi liệu cấp mới và lưu lượng sản phẩm đi ra là giống nhau và tải trọng tuần hoàn giữ ở mức ổn định, các bộ phận của trạm nghiền vận hành bình thường mà không có bất cứ điểm nào bị tắc nghẽn hoặc gián đoạn.)
- Xác nhận khóa liên động điện đang vận hành tốt để tránh các điểm thời điểm tràn hay gián đoạn. Khi máy nghiền đạt mức tiêu thụ điện liên tục và ổn đinh ở khoảng thấp nhất = 90% FLA(dòng điện toàn tải theo thiết kế) của động cơ dẫn động, dừng băng tải cấp liệu, dừng băng tải xả sau nghiền, giữ máy nghiền chạy, dừng các phần còn lại của trạm, và sau đó tắt máy nghiền..
- Tuân thủ tất cả quy trình khoá và theo dõi an toàn vận hành tương ứng, lấy ra lượng mẫu trong khoảng 3 foot(0,9m) chiều dài từ cả băng tải cấp và xả. Sử dụng lượng mẫu này để xác định số tấn trên giờ và phân tích hiệu suất sàng vật liệu nghiền.
   Ví dụ: Công thức tính toán
số tấn trên giờ
   Tốc độ băng tính theo ft/phút x khối lượng 3 mẫu ÷100 = số tấn trên giờ.
              300fpm x 62 lbs ÷ 100 = 186TPH
- So sánh sàng phân loại giữa cấp và xả sau nghiền bạn có thể tính toán được tỷ lệ phần trăm thành phẩm mong muốn và hiệu suất sàng. Với một chút tính toán thêm bạn có thể xác định công suất mã lực trên tấn của số tấn chạy qua máy nghiền và số tấn sản phẩm hoàn thành.
   Ví dụ. Với năng suất HP(horse power) trên tấn
               250÷186 THP qua máy nghiền = 1,3HP /tấn qua máy nghiền
   Ví dụ. Với HP trên tấn sản phẩm hoàn thành
Ở ví dụ trên của chúng ta thể hiện năng suất truyền qua máy là 186Tấn /giờ, và nếu phân tích sàng của chúng ta cho rằng 38% lượng sản phẩm vượt qua sàng lỗ thứ 4 thì thành phẩm cát có kích thước nhỏ hơn kích thước lỗ sàng thứ 4 sẽ là:186TPH x .38 = 70.68TPH

             HP trên tấn sản phẩm hoàn thành sẽ là:
             250hp ÷ 70.68 tấn sản phẩm hoàn thành = 3.6 HP / tấn sản phẩm hoàn thành
Với các thông tin này bạn có thể xác định sàng hoạt động có hiệu suất hay không. Mỗi máy nghiền trong trạm cần được kiểm tra một cách độc lập.