TIN TỨC - SỰ KIÊN

Lộng lẫy đèn chùm

Với kiểu dáng thiết kế mới lạ, đèn chùm ngày nay mang lại vẻ mềm mại, sang trọng cho ngôi nhà. Hầu hết các mẫu đèn được thiết kế cầu kỳ với nhiều lớp đèn, đá trang trí. Loại này gồm một bóng chính ở giữa sáng nhất, các đèn phụ được thiết kế xung quanh.

 

Đèn chùm rực rỡ với tính thẩm mỹ cao giúp bạn tô điểm cho ngôi nhà
 
Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn vẫn bắt gặp kiểu đèn chùm khổng lồ chỉ có một bóng. Còn lại là phụ liệu đính kèm, chủ yếu mang tính trang trí. Các kiểu đèn này giúp căn phòng trở nên duyên dáng và sang trọng hơn.
Đặc biệt chất liệu tạo nên các chùm đèn rất quan trọng vì nó quyết định sự mềm mại và nét riêng của từng kiểu đèn. Ánh sáng chỉ là yếu tố phụ nên bạn phải thiết kê thêm các đèn khác để lấy ánh sáng cho phòng khách.
 
Những lưu ý khi lắp đặt đèn chùm
Đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã
 
Muốn bố trí đèn chùm, trần nhà phải cao từ 3m trở lên để không gây cảm giác vướng víu, nặng nề. Kiểu đèn cũng cần hài hoà với các đèn chiếu sáng khác trong phòng.
Theo quan niệm phong thuỷ, không nên lắp đèn chùm trong phòng ngủ, nhất là phía trên giường. Nếu đèn bằng chất liệu pha lê, đá thuỷ tinh, tốt nhất nên treo ở trung tâm nhà để tích tụ năng lượng dương cho căn phòng.
Theo Netfile